Dịch vụ bảo dướng hệ thống máy lạnh trung tâm tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi tongkhodieuhoa, 18/9/19.

 1. tongkhodieuhoa

  tongkhodieuhoa New Member

  Tham gia:
  18/9/19
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hệ thống lạnh trung tâm được định nghĩa chung là hệ thống điều hòa sử dụng công suất lớn và thường được lắp đặt cho hệ thống nhà xưởng, tòa nhà lớn, văn phòng, cao ốc,.. Với một hệ thống lớn này thì cần thường xuyên được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để tránh gặp sự cố sảy ra gây ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ hệ thống. Bên cạnh đó, với những hệ thống lớn thì việc sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

  Hệ thống lạnh trung tâm là một hệ thống điều hòa tổng hợp phân phối làm ổn định nhiệt độ cho toàn bộ toàn nhà. Hệ thống dàn nóng ngoài trời đảm nhiệm chức năng làm lạnh hoặc làm nóng tại trung tâm, sau đó khí lạnh hoặc khí nóng dẫn qua các ống dẫn tới vị trí đặt dàn lạnh điều hòa nhiệt độ. Một hệ thống lạnh trung tâm có thể có nhiều dàn lạnh lắp đặt tại các khu vực khác nhau và hoạt động độc lập như những điều hòa riêng biệt.

  Hệ thống lạnh trung tâm có ưu điểm là vận hành êm, độ ồn nhỏ, nhanh ổn định nhiệt độ phòng. Với mỗi khu vực khác nhau đều có thể làm nóng và làm lạnh nhanh theo nhiệt độ yêu cầu. Tuy nhiên, vì sử dụng nhiều dàn lạnh và chỉ có 1 dàn nóng ngoài trời tập trung đảm nhiệm sự ổn định nhiệt độ của các phòng khác nhau, nên khi phát sinh sửa chữa sẽ gây gián đoạn ổn định nhiệt độ tại nhiều phòng.

  [​IMG]

  Tại sao phải bảo dưỡng hệ thống lạnh trung tâm ?
  Chính vì là hệ thống điều hòa lớn, sử dụng máy móc, chi phí lắp đặt và vân hành lớn. Bởi vậy, việc bảo dưỡng, bảo trì theo định kỳ là quy trình không thể thiếu trong quá trình sử dụng. Bảo dưỡng định kỳ đảm bảo cho hệ thống vận hành trơn chu, không bị lỗi, tiết kiệm các chi phí như điện năng, sửa chữa,.. giảm thiểu thiệt hại liên quan đến công việc.

  Nguyên nhân nên bảo dưỡng hệ thống lạnh trung tâm
  • Vấn đề thường gặp nhất đó chính là việc bụi lọt vào dán nóng và dàn lạnh của điều hòa khiến cho công suất hoạt động của hệ thống điều hòa trung tâm giảm đi trông thấy. Những dấu hiệu dễ nhận thấy qua thời gian sử dụng như lạnh yếu, thời gian làm mát phòng kéo dài, điện năng tiêu thụ nhiều hơn.
  • Nếu bụi bám nhiều vào điều hòa trung tâm sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lọc không khí. Là nơi sinh sôi của vi khuẩn dễ gây ảnh hưởng đến người sử dụng nếu trong thời gian dài không được vệ sinh bảo dưỡng.
  • Giảm chi phí sửa chữa khi được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên tránh hư hỏng tăng tuổi thọ của máy.
  Quy trình các bước bảo dưỡng bào trì hệ thống
  • Khảo sát, kiểm tra hệ thống, ghi chép số liệu.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng dàn lạnh, đánh giá tình trạng, các chi tiết cần thay thế.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng dàn nóng. Kiểm tra gas, nạp gas bổ xung, kiểm tra tín hiệu điều khiển giữa bên trong và bên ngoài. Chay thử và xem xét, hiệu chỉnh cần thiết những thông số kỹ thuật.
  • Bảo dưỡng hệ thống điện và điều khiển: dọn dẹp vệ sinh các thiết bị liên quan, kiểm tra, đánh giá tình trạng các thiết bị điện…
  • Bảo dưỡng quạt thông gió: kiểm tra, vệ sinh, đánh giá và hiệu chỉnh các quạt thông gió.
  • Hoàn thành các bước kiểm tra tổng thể và chi tiết. Sau đó tiến hành chạy thử và đánh giá toàn bộ những hệ thống liên quan.
  [​IMG]
  Nguồn: tongkhodieuhoa.com
   

Share This Page